Thiết kế nội thất chung cư và những điều cần biết

Giải pháp khắc phục diện tích khiêm tốn của phòng tắm trong thiết kế căn hộ nội thất chung cư

Không như các loại công trình nhà ở khác, diện tích không gian sinh hoạt trong căn hộ chung cư không được lớn và đặc biệt không gian dành cho phòng tắm căn hộ chung cư cũng khiêm tốn hơn rất nhiều những không gian khác trong nhà. Gia chủ có thể nới rộng diện tích cho nhà tắm bằng cách phá bức tường bao quanh, đưa không gian phòng tắm ra một chút và thay thế tường bao bằng vách kính để có được cảm giác rộng rãi và thông thoáng hơn.

Tuy nhiên, trong quá trình nới rộng này, gia chủ phải chú ý đến công tác chống thấm ở khu vực được nới rộng, không được làm ảnh hưởng đến đường ống cấp nước ngầm tường và nên xin phép ban quản lí chung cư trước khi thực hiện.

Bố trí khu vực khô và ướt của phòng tắm thật hợp lí khi thiết kế căn hộ chung cư

Với diện tích nhỏ, việc bố trí các thiết bị vệ sinh trong phòng tắm nhà chung cư là vấn đề gây nhức đầu đối với nhiều chuyên viên thiết kế nội thất chung cư. Gia chủ nên xác định rõ khu vực khô để đặt lavabo, bồn cầu và khu vực ướt đặt vòi sen rõ ràng nhằm mang lại sự thuận tiện trong quá trình sử dụng. Thông thường, thiết kế phòng tắm căn hộ chung cư đã được xác định và cố định trong quá trình thiết kế xây dựng nội thất chung cư. Do đó để phân chia rõ khu vực khô và ướt trong phòng tắm, gia chủ có thể sử dụng những cách sau: ngăn cách khu vực khô và ướt bằng vách kính, rèm nilon phòng tắm, hoặc có thể giật cấp sàn để đưa khu vực khô hoặc ướt lên cao hơn khu vực còn lại.

Xác định vị trí đặt thiết bị vệ sinh theo đúng ưu tiên sử dụng khi thiết kế căn hộ chung cư

Nếu sắp xếp tần suất sử dụng của các thiết bị vệ sinh trong phòng tắm từ cao đến thấp thì trước tiên phải kể đến lavabo, sau đó là bồn cầu và cuối cùng là khu vực tắm. Tùy theo nhu cầu sử dụng trong gia đình, gia chủ nên xác định vị trí để đặt các thiết bị sao cho diện tích dành cho không gian đó phải đủ rộng và vị trí phải thuận tiện với nhu cầu sử dụng theo ưu tiên.

Lựa chọn màu sắc và các thiết bị phụ trong phòng tắm căn hộ chung cư

Với thiết kế căn hộ chung cư có diện tích phòng tắm nhỏ thì lời khuyên của các chuyên viên nội thất là nên sử dụng vật liệu ốp lát sáng màu, trơn bóng (trừ sàn). Ngoài ra, một chiếc gương lớn ngay gần lavabo cũng giúp cho diện tích phòng tắm được nới rộng và trông có vẻ sáng sủa hơn.

Xem thêm


Kích thước font In ấn

Bình luận chia sẻ

Bài viết mới nhất
14/04/2021 / noithatphuquy
Phú Quý được chủ nhà tin tưởng giao thầu gói thiết kế nội thất và thi công nội thất nhà phố 2 tầng tại số 152 Nguyễn Văn Trổi, thị xã Nghi Sơn, Thanh Hóa. Chủ đầu tư là Bà Khiêm Tổng diện tích sàn là 200m2. Phong cách thiết kế nội thất đơn giản, hiện đại và sang trọng. Dưới đây là các hình ảnh đang trong quá trình thi công nội thất được thực hiện bởi Phú Quý.
14/04/2021 / noithatphuquy
Phú Quý là nhà thầu được lựa chọn trong dự án thiết kế thi công nội thất văn phòng điều hành nhà máy nhiệt điện nghi sơn 2, Thanh Hóa. Tổng diện tích các phòng điều hành 3600m2 Thời gian hoàn thành 90 ngày. Dưới đây là các hình ảnh thi công nội thất văn phòng điều hành
14/04/2021 / noithatphuquy
Phú Quý vừa trúng thầu dự án thiết kế thi công nội thất biệt thự tại: Lô 18, Khu D, Geleximco, Hà Nội
11/04/2021 / noithatphuquy
Bạn đang muốn tìm một nhà thầu nội thất đúng không? bạn đang băn khoăn và do dự không biết nên chọn nhà thầu nào đúng không? hãy đến với chúng tôi nhà thầu nội thất phú quý
08/11/2018 / noithatphuquy
Không gian trưng bày sản phẩm quyết định rất lớn tới kết quả hoạt động kinh doanh của bạn. Để phục vụ cho nhu cầu kinh doanh, bán hàng hóa, giới thiệu sản phẩm, ngành thiết thế thi công nội thất showroom đã ra
Tin đã đăng

Thông tin liên hệ

Công Ty TNHH Nội Thất Phú Quý
Số 2A Biệt thự song lập Licogi13, Khuất Duy Tiến, Hà Nội. 
Nhà máy sản xuất 1: Thôn khánh tân - Sài sơn - Quốc Oai - Hà Nội
Nhà máy sản xuất 2: Cụm CN Tây Trà, Hoàng Mai, Hà Nội

Kết nối với chúng tôi

http://noithatphuquy.com.vn
trinhxuangiao@gmail.com.  Hotline: 0916.29.5558
Copyright 2016 © noithatphuquy.com.vn