Input string was not in a correct format. Thiết Kế Nội Thất Theo Phong Thủy

Thiết Kế Nội Thất Theo Phong Thủy

Chọn Hướng Tốt theo Phong Thủy.

Phong thủy học chia nhà ở thành “Đông tứ trạch” và “Tây tứ trạch”. Chia mệnh của con người thành “Đông tứ mệnh” và “Tây tứ mệnh”. Theo bát quái ngũ hành nếu mệnh và trạch cùng loại thì tương phối, nếu không cùng loại sẽ không tốt. 
Cụ thể là người thuộc Đông tứ mệnh ở nhà Đông tứ trạch; Tây tứ mệnh ở nhà Tây tứ trạch  thì sẽ có phúc.
Nếu người thuộc Tây tứ mệnh mà ở nhà Đông tứ trạch hoặc người thuộc Đông tứ mệnh mà ở nhà Tây tứ trạch thì sẽ không tốt.
“Quẻ trạch” của nhà được phân loại theo hướng vị. Tất cả các nhà ở hướng “Đông”, “Đông Nam”, “Nam”, “Bắc” đều thuộc Đông tứ trạch. Nhà ở hướng “Tây”, “ Tây Bắc”, “Tây Nam”, “Đông Bắc” đều thuộc Tây tứ trạch.

VẬY TÌM QUẺ MỆNH NHƯ THẾ NÀO?
Bát quái ngũ hành phân chia các quẻ trạch và mệnh thành: Càn, Khảm, Cấn, Chấn, Tốn, Ly, Khôn, Đoài. Các quẻ Chấn, Tốn, Khảm, Ly thuộc “ Quẻ đông tứ”, các quẻ Càn, Cấn, Khôn, Đoài thuộc “ Quẻ tây tứ”. 
Theo phong thủy tính quẻ mệnh lấy “năm” sinh làm chuẩn, có nghĩa là người sinh ra trong cùng một năm thì quẻ mệnh của họ giống nhau, nhưng nam nữ có khác.
Quẻ mệnh có thể tính bằng công thức.
+ Công thức của nam:
(100 - năm sinh): 9; sau đó tìm số dư không chia hết
Ví dụ: Nam, sinh 1962
(100 – 62): 9 = 38:9 = 4 dư 2.
Số 2 thuộc Quẻ Khôn, vì Quẻ Khôn thuộc quẻ Tây tứ. Vậy nam sinh  năm 1962 thuộc mệnh Khôn hay thuộc tây tứ mệnh.
+ Công thức của nữ:
( năm sinh – 4):9; Sau đó tìm số dư khi không chia hết.
Ví dụ: Nữ giới, sinh năm 1962
(62-4): 9 = 58:9 = 6 dư 4
Số 4 thuộc Quẻ Tốn, vì quẻ tốn thuộc quẻ đông tứ. Vậy nữ sinh năm 1962 thuộc mệnh Tốn hay thuộc đông tứ mệnh. Ta có thể tra bảng 1 và bảng 2 sau đây:
bang 4.png
Trên đây là cơ sở để chọn hướng nhà, hướng cửa chính và các hướng đồ đạc như giường ngủ, bếp nấu, bàn làm việc, bàn thờ, bát hương trong nội thất cho hợp với phong thủy.
Tuy nhiên đối với một số gia đình, hoặc cơ sở thương mại hướng nhà và hướng cửa chính không thể thay đổi được thì ta phải tìm cách hóa giải. Kỹ thuật hóa giải như thế nào còn tùy thuộc vào địa thế của từng nhà. Để có tư vấn chi tiết mời bạn đọc liên hệ với chúng tôi.
Dưới đây là bàn đồ các trạch quẻ ứng với từng mệnh theo bát quái ngũ hành.
1.jpg


2.jpg


3.jpg


4.jpg


5.jpg


6.jpg


7.jpg


8.jpg

Xem thêm


Kích thước font In ấn

Bình luận chia sẻ

Bài viết mới nhất
08/11/2018 / noithatphuquy
Bạn đang muốn tìm một nhà thầu nội thất đúng không? bạn đang băn khoăn và do dự không biết nên chọn nhà thầu nào đúng không? hãy đến với chúng tôi nhà thầu nội thất phú quý
08/11/2018 / noithatphuquy
Không gian trưng bày sản phẩm quyết định rất lớn tới kết quả hoạt động kinh doanh của bạn. Để phục vụ cho nhu cầu kinh doanh, bán hàng hóa, giới thiệu sản phẩm, ngành thiết thế thi công nội thất showroom đã ra
27/06/2015 / noithatphuquy
Nhà thầu nội thất Phú Quý đơn vị đấu thầu uy tín tin cậy mang đến không gian nội thất chuyên nghiệp hoàn mỹ đến từng nét
22/05/2015 / noithatphuquy
Không gian sống ảnh hưởng rất lớn tới sức khỏe và sự phát triển toàn diện của con người. Chính vì vậy mà công việc thiết kế thi công nội thất cho không gian sống của con người ngày càng
09/11/2018 / noithatphuquy
Công việc thiết kế thi công nội thất văn phòng cũng có khác hơn với các không gian nội thất khác. Bởi vì ở đây là thiết kế ra không gian nội thất để phục vụ cho nhu cầu làm việc
Tin đã đăng

Thông tin liên hệ

Công Ty TNHH Nội Thất Phú Quý
 435/83 Xuân Đỉnh, Bắc Từ Liêm, Hà Nội. 
Nhà máy sản xuất 1: Thôn khánh tân - Sài sơn - Quốc Oai - Hà Nội
Nhà máy sản xuất 2: Cụm CN Tây Trà, Hoàng Mai, Hà Nội

Kết nối với chúng tôi

http://noithatphuquy.com.vn
phuquy@noithatphuquy.com.vn.  Hotline: 0916.29.5558
Copyright 2016 © noithatphuquy.com.vn